A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư phía Tây cụm công nghiệp Vũ Quý

Sáng ngày 20/5, UBND huyện tổ chức họp Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư phía Tây cụm công nghiệp Vũ Quý. Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Dự họp có các đồng chí: Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư phía Tây cụm công nghiệp Vũ Quý; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện và các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư phía Tây cụm công nghiệp Vũ Quý.

Để thực hiện dự án quy hoạch khu dân cư phía Tây cụm công nghiệp Vũ Quý cần thu hồi gần 41.000m2 đất của 39 hộ dân và một số diện tích đất công ích khác do UBND xã Vũ Quý quản lý. Tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ phê duyệt và chi trả là trên 3,5 tỷ đồng. Trong quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ và niêm yết công khai phương án tại UBND xã Vũ Quý, nhà văn hóa các thôn nơi có đất bị thu hồi, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện đã tổng hợp ý kiến của các hộ sau khi kết thúc niêm yết đợt 1. Kết quả, có 36 hộ đồng ý với phương án bồi thường hỗ trợ và đã nhận tiền bồi thường theo Quyết định số 3928 ngày 23/12/2021 của UBND huyện. Hiện còn 2 hộ đã đồng ý với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án, đã phối hợp thực hiện và công nhận kết quả kiểm đếm đầy đủ nhưng không đồng ý vì đơn giá bồi thường, hỗ trợ theo các quy định của UBND tỉnh ở thời điểm hiện tại còn thấp, đề nghị tăng đơn giá bồi thường, hỗ trợ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Vũ Quý tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thuyết phục, đối thoại với người bị cưỡng chế. Trong trường hợp người bị cưỡng chế không chấp hành quyết định cưỡng chế thì Ban thực hiện cưỡng chế tổ chức thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Để công tác cưỡng chế thu hồi đất đạt hiệu quả, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn cho người dân và an ninh trật tự khu vực cưỡng chế, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Tư pháp huyện phối hợp với các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị liên quan kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan đến trình tự, thủ tục cưỡng chế. Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Vũ Quý xác định mốc giới thu hồi đất, mốc giới để tổ chức cưỡng chế thu hồi; bố trí lực lượng phối hợp với các cơ quan liên quan khi thực hiện kiểm đếm hiện trạng đất đai, tài sản, cây cối, hoa màu trên diện tích thu hồi. Công an huyện xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tư, an toàn giao thông khu vực trước, trong và sau quá trình thực hiện cưỡng chế thu hồi đất bảo đảm đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn về người và thương tiện tham gia thực hiện.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 316
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.899
Năm 2022 : 169.560