A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ việc sử dụng thử nghiệm phân bón vi sinh Trường Sơn_TSBio tại cánh đồng chuyên màu Chấn Đông, thị trấn Kiến Xương

Vụ xuân và xuân hè năm nay HTX Thanh Nê đưa vào sử dụng thử nghiệm phân bón Trường Sơn-TSBio tại cánh đồng chuyên màu của tổ dân phố Chấn Đông với tổng diện tích thử nghiệm 2ha trên cây lạc và dưa các loại.

(Sử dụng phân bón TSBio cho năng suất cây trồng tăng từ 20 đến 30% so với phân bón hữu cơ thông thường)

           Sau hơn 2 tháng thử nghiệm phân bón Trường Sơn đã phát huy tối đa hiệu quả giúp cây màu xuân và xuân hè phát triển tốt, tăng sức đề kháng với các loại sâu bệnh và cho năng xuất quả cao, giảm số lần bón và chi phí so với sử dụng phân hữu cơ thông thường. Được biết, phân bón TSBio hiện đang có 26 chủng vi sinh, trong đó có những chủng vi sinh phổ biến với mật độ vi sinh có ích lý tưởng có thể tham gia vào toàn bộ tiến trình phát triển của mọi loại cây trồng. Có công dụng cải tạo đất, duy trì, nâng cao độ phì, màu mỡ cho đất canh tác một cách lâu dài và bền vững. Ngoài việc cung cấp trực tiếp các chất dinh dưỡng cho cây trồng, TSBio còn cung cấp và thúc đẩy hệ vi sinh vật đất hoạt động giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được, sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất.

(Phân bón TSBio giúp cây trồng sinh trưởng tốt  tăng sức đề kháng với sâu bệnh)

          Theo ông Phạm Văn Hiền, giám đốc HTX Thanh Nê cho biết với kết quả đã đạt được sẽ là tiền đề để HTX nhân rộng mô hình sử dụng phân bón vi sinh Trường Sơn trong những vụ tiếp theo.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.336
Năm 2021 : 323.828