Dư nợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt 460 tỉ đồng

Đến hết tháng 5/2022, dư nợ của ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt 460 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kì năm 2021.

Dịch vụ làm mạ khay tại hộ vay vốn của ngân hàng CSXH huyện

Trong đó, cho vay vốn hộ mới thoát nghèo và vay vốn nước sạch, vệ sinh môi trường là 370 tỉ đồng, chiếm 80% tổng dư nợ. Những năm qua, nhờ có vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mà mỗi năm có hàng chục nghìn hộ gia đình có vốn để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, nuôi con ăn học, có điều kiện chăm lo xây dựng, cải tạo nhà ở, ổn định đời sống.

Vốn vay lãi xuất thấp dành cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm của đảng, nhà nước, của chính phủ đối với người dân. Thể hiện tính đúng đắn và ưu việt trong chính sách an sinh xã hội của nhà nước ta.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà