Đồng chí Lại Văn Hoàn, tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại huyện

Chiều ngày 25/8, đồng chí Lại Văn Hoàn, tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa tại huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo sở NN&PTNT. Về phía huyện có đồng chí Đỗ Xuân Khu, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

(Đồng chí Lại Văn Hoàn, tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa tại huyện)

Theo dự báo của Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, sâu non cuốn lá nhỏ nở rộ từ ngày 23 – 30/8, mật độ trung bình từ 70 – 80 con/m2, nơi cao từ 100 – 150 con/m2, cá biệt sẽ có những nơi cao từ 200 – 300 con/m2. Trước diễn biến phức tạp của sâu cuốn lá nhỏ, để bảo vệ lúa mùa UBND huyện đã phát động chiến dịch phun phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ cho 100% diện tích từ ngày 25 đến 28/8. Sau 1 ngày phát động đã có hơn 4 nghìn ha lúa mùa được phun phòng trừ.

(Toàn huyện đã phun phòng trừ được trên 4 nghìn ha lúa mùa)

Trực tiếp xuống kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh tại xã Bình Thanh đồng chí Lại Văn Hoàn, tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu để chiến dịch đạt kết quả cao nhất trong những ngày tiếp theo UBND huyện cần chỉ đạo các ngành chuyên môn huy động cán bộ tiếp tục bám sát đồng ruộng, hướng dẫn nông dân kỹ thuật phun phòng trừ sâu bệnh đẩy nhanh tiến độ phun phấn đấu phun được trên 90% diện tích trước ngày 27/8 để đề phòng thời tiết có mưa giông. Các HTX DVNN xã, thị trấn điều tiết nước hợp lý tạo thuận lợi cho nông dân phun phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc bảo vệ thực vật bảo đảm chất lượng, số lượng, chủng loại thuốc theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn để phục vụ nông dân. Các ngành chức năng phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông