A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Vũ Quý và Vũ Ninh

Sáng  ngày 7/3, đồng chí Đặng Ngọc Oánh uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại  xã Vũ Quý và Vũ Ninh.

(Đồng chí Đặng Ngọc Oánh uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, 

Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại xã Vũ Quý)

Hiện nay tổng đàn lợn của xã Vũ Quý có 888 con trong đó, đàn lợn nái 190 con, đàn lợn 266 con còn lại là đàn lợn sữa. Xã Vũ Quý đã tiếp nhận 42 lít hoá chất khử trùng, phun và rắc vôi bột tại tất cả các khu vực chăn nuôi, khu vực chợ và các nơi giáp danh với địa bàn các xã lân cận. Đối với xã Vũ Ninh, tổng đàn lợn toàn xã có 2.335 con, hiện nay địa phương đã thành lập 2 tổ công tác lưu động và chốt kiểm dịch kết hợp với ký cam kết không buôn bán vận chuyển lợn bị bệnh tới các hộ chăn nuôi và buôn bán trên địa bàn xã. Quy hoạch bãi chôn lấp và dự trữ thuốc khử trùng, vôi bột đề phòng khi xuất hiện dịch bệnh.

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Ngọc Oánh, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu 2 địa phương cần tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi vì hiện nay dịch đang có các diễn biến rất phức tạp. Cần phân công rõ trách nhiệm, công việc cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo, tổ công tác. Định kỳ tổ chức vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các khu vực chăn nuôi, các chợ và những nơi giết mổ buôn bán các sản phẩm từ lợn. Hướng dẫn người chăn nuôi, đội ngũ thú y cơ sở tăng cường theo dõi, giám sát đàn lợn nếu phát hiện lợn bị bệnh hoặc lợn chết không rõ nguyên nhân cần lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý tiêu huỷ theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã  để người chăn nuôi và toàn dân hiểu rõ nguy hiểm của dịch tả lợn châu Phi đối với đàn lợn, các biện pháp phòng chống dịch bệnh để người dân nắm rõ và chủ động phòng chống.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 274
Tháng 07 : 5.108
Năm 2020 : 377.695