A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí bí thư huyện ủy và đồng chí chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác thu hoạch cây vụ đông ưa lạnh tại xã Quang Trung và Vũ An

Sáng ngày 6/1, đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác thu hoạch cây vụ đông ưa lạnh tại 2 xã Quang Trung và Vũ An.

(Kiểm tra việc thu hoạch cây vụ đông ưa lạnh tại xã Quang Trung)

Cùng đi có đồng chí Đỗ Xuân Khu, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng NN&PTNT huyện.

Vụ đông năm 2020, toàn huyện đã gieo trồng được 3806,5 ha tăng 16,5 ha so với năm 2019. Hiện nay các nhóm cây ưa lạnh đang vào thời kỳ thu hoạch với giá trị ước đạt từ 4,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/sào. Trong tổng số hơn 3,6 nghìn ha cây vụ đông đã trồng trong năm 2020 có 320ha ngô; 308 ha đậu đỗ các loại; 545 ha cây khoai tây  và trên 2 nghìn ha rau các loại. Tính đến nay nhóm cây rau màu ưa ấm đã hoàn thành việc thu hoạch, sản lượng và giá trị đều tăng so với năm 2019. Các nhóm cây ưa lạnh đang vào thời kỳ thu hoạch, đặc biệt cây khoai tây với điều kiện thời tiết thuận lợi lạnh và khô nên khoai tây phát triển tốt, năng suất củ cao, mã đẹp; dự kiến cho thu nhập từ 4,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/sào; đậu đỗ các loại bán ra thị trường đều được giá, hiệu quả kinh tế cao gấp 2 đến 2,5 lần so với cấy lúa.

(Kiểm tra việc thu hoạch cây khoai tây tại xã Vũ An)

Để đảm bảo giá trị sản xuất cây vụ đông tại 2 địa phương Quang Trung và Vũ An đồng chí bí thư huyện ủy và đồng chí chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu 2 xã cần tập trung chỉ đạo người dân đẩy nhanh việc thu hoạch cây vụ đông ưa lạnh trong đó tập trung chủ yếu tại giống cây khoai tây và rau màu các loại. Tăng cường việc liên kết với các đơn vị chế biến nông sản để đảm bảo đầu ra ổn định cho người dân hạn chế việc được mùa mất giá. Đối với các diện tích đã thu hoạch xong cần khẩn trương vệ sinh đồng ruộng kết hợp với đẩy nhanh tiến độ làm đất để tạo mặt bằng bố trí các loại rau màu vụ xuân như lạc và đậu tương rau để nâng cao hiệu quả từ việc sản xuất cây màu.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 544
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.284
Năm 2021 : 323.776