A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Kiến Xương kiểm tra khắc phục tồn tại cấp điện ổn định, an toàn mùa nắng nóng

      Để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2021 được ổn định và an toàn. Ngay từ đầu tháng 3 năm 2021 Điện lực Kiến Xương đã có phương án khắc phục những tồn tại và đưa ra những giải pháp để không gây mất điện ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của bà con nhân dân cũng như của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.


Công nhân Xí nghiệp dịch vụ Thái Bình thí nghiệm định kỳ MBA trạm Trung Tâm 3 lộ 373 E11.7.

Điện lực Kiến Xương hiện đang quản lý vận hành 339,75 km đường dây trung áp (gồm đường dây 35kV, 22kV, 10kV); 883,94 km đường dây 0,4kV; 397 máy biến áp phân phối. Dự báo tình hình nắng nóng năm nay sẽ đến sớm  và kéo dài hơn so với mọi năm, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện Kiến Xương sẽ tăng từ 15-20%. Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, Điện lực Kiến Xương đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, gắn với tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ như: đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng. Đồng thời, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm suất sự cố trên lưới điện, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các trạm biến áp phân phối trên địa bàn toàn huyện; lập phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp giữa các trạm để đảm bảo các máy biến áp vận hành phù hợp với công suất.

Chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra vào ban đêm tại các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và xử lý những điểm tiếp xúc không tốt dễ phát sinh nhiệt gây sự cố cháy nổ. Qua đó, ngay trước khi bước vào đợt nắng nóng đầu tiên của năm nay, toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn đều vận hành đúng công suất. Đối với hệ thống đường dây hạ thế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát thông số vận hành của các lộ đường dây, xử lý các tồn tại trên lưới điện để các lộ đường dây không bị vận hành quá tải, cũng như đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng.


Tác giả: CTV: Vũ Linh - Điện lực Kiến Xương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.400
Năm 2021 : 323.892