Điện lực huyện bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ bầu cử

Theo thông tin từ Điện lực huyện, để bảo đảm cung cấp điện liên tục và an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua Điện lực huyện đã chủ động liên hệ với các cấp chính quyền tại địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu cũng như địa điểm tổ chức các chương trình liên quan đến bầu cử. Lập phương án cấp điện cụ thể tới từng địa điểm liên quan do Điện lực huyện quản lý.

Công nhân Điện lực huyện vệ sinh cách điện đường dây trung áp đang mang điện.

Bên cạnh đó, Điện lực huyện cũng đã lập danh sách các trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm tổ chức chương trình liên quan đến công tác bầu cử và gửi cho Trung tâm Điều khiển xa thuộc Công ty Điện lực Thái Bình phối hợp thực hiện. Tăng cường kiểm tra đường dây và trạm biến áp, kịp thời phát hiện, sửa chữa ngay những khiếm khuyết, xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện trước ngày bầu cử. Kiểm tra, rà soát vật tư, thiết bị dự phòng, bảo đảm sẵn sàng khi cần thiết. Chủ động bảo dưỡng các phương tiện, thiết bị, dụng cụ sản xuất và thông tin liên lạc bảo đảm sẵn sàng phục vụ khi có sự cố xảy ra. Ngoài lịch trực vận hành thường xuyên, Điện lực huyện cũng đã lập danh sách cán bộ trực xử lý sự cố phục vụ bầu cử, từ ngày 22/5 đến hết ngày 24/5.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng