A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực huyện bảo đảm an toàn lưới điện trong mua mưa bão, nắng nóng

Để bảo đảm cấp điện trong mùa nắng nóng và mùa mưa bão năm 2022 được ổn định và an toàn, thời gian qua Điện lực huyện đã chủ động xây dựng phương án, khắc phục tồn tại và đưa ra những giải pháp để không gây mất điện, ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của bà con nhân dân cũng như của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

 

Công nhân Đội Quản lý vận hành 2 xử lý tiếp xúc trên đường dây 400V trạm Bình Minh 1 lộ 473 E11.7.

Điện lực huyện hiện đang quản lý, vận hành khoảng 340km đường dây trung áp (gồm đường dây 35kV, 22kV), 883.94 km đường dây 0,4kV và 403 máy trạm biến áp phân phối. Theo dự báo, tình hình nắng nóng và mưa bão năm nay sẽ đến sớm, kéo dài hơn so với mọi năm, do đó nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện cũng sẽ tăng từ 15-20%. Nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, Điện lực huyện đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, gắn với tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ như xây dựng phương án bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng và mùa mưa bão.

Ông Vũ Hữu Hưng, Giám đốc Điện lực huyện cho biết: Bên cạnh các giải pháp trên, Điện lực huyện còn tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm suất sự cố trên lưới điện, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các trạm biến áp phân phối trên địa bàn toàn huyện; lập phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp giữa các trạm để bảo đảm các máy biến áp vận hành phù hợp với công suất. Chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra vào ban đêm tại các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và xử lý những điểm tiếp xúc dễ phát sinh nhiệt gây sự cố cháy nổ. Đến nay, toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn huyện đều vận hành đúng công suất. Đối với hệ thống đường dây hạ thế, Điện lực huyện đã tiến hành kiểm tra, rà soát thông số vận hành của các lộ đường dây, xử lý các tồn tại trên lưới điện để các lộ đường dây không bị vận hành quá tải, cũng như đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 291
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.874
Năm 2022 : 169.535