A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực huyện bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng

Hiện nay, đã bước vào thời gian cao điểm của mùa nắng nóng, do đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Trước thực tế trên, thời gian qua Điện lực huyện đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ sản xuất, sinh hoạt của các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện.

Công nhân Điện lực huyện kéo bổ sung dây dẫn tại Trạm Vũ Tây 6 lộ 47E11.7
Điện lực huyện hiện đang quản lý vận hành gần 340km đường dây trung áp, đường dây trung áp, 884km đường dây hạ áp và 397 trạm biến áp phân phối. Theo dự báo tình hình nắng nóng năm nay đến sớm và kéo dài hơn so với mọi năm, nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn huyện sẽ tăng từ 15 - 20%. Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho các phụ tải trên địa bàn, Điện lực huyện đã tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, quản lý, vận hành an toàn hệ thống lưới điện, gắn với tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ.
Đồng thời, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm suất sự cố trên lưới điện, không để xảy ra sự cố do nguyên nhân chủ quan. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát tình hình vận hành của các trạm biến áp phân phối trên địa bàn toàn huyện. Lập phương án, xây dựng kế hoạch và triển khai luân chuyển máy biến áp giữa các trạm để bảo đảm các máy biến áp vận hành phù hợp với công suất. Chỉ đạo các tổ, đội tăng cường công tác kiểm tra vào ban đêm tại các trạm biến áp để kịp thời phát hiện và xử lý những điểm tiếp xúc không tốt dễ phát sinh nhiệt gây sự cố cháy nổ. Đối với hệ thống đường dây hạ thế, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát thông số vận hành của các lộ đường dây, xử lý các tồn tại trên lưới điện để các lộ đường dây không bị vận hành quá tải, cũng như bảo đảm chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng.
Bên cạnh đó, Điện lực huyện cũng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tuyên truyền, vận động hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm; tuyên truyền tiết kiệm điện năng đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; tuyên truyền người dân sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nhằm tiết kiệm chi phí tiền điện, tạo năng lượng sạch, bảo vệ môi trường; tuyên truyền các quy định về an toàn điện, nghiêm cấm các hành vi thả diều, vật bay gần đường dây điện cao áp dẫn tới nguy cơ gây ra sự cố lưới điện. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 452
Tháng 10 : 958
Năm 2022 : 204.796