Đến nay tổng đàn trâu bò toàn huyện đạt 5.284 con, tăng 1,7% so với cùng kỳ

Theo số liệu thống kê của chi cục thú y huyện cho biết, đến nay tổng đàn trâu bò toàn huyện đã đạt 5.284 con, tăng 1,7% so với cùng kỳ. Đối với tổng đàn lợn đạt 58.400 con; tổng đàn gia cầm, thủy cầm đạt trên 2 triệu con, tăng 8,3% so với cùng kỳ.

(Chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại đang phát triển mạnh và đem lại giá trị kinh tế cao tại các địa phương trên địa bàn huyện)

Trong 6 tháng đầu năm quy mô đàn vật nuôi trên địa bàn huyện biến động không nhiều so với cùng kỳ năm 2019, tổng đàn lợn từng bước củng cố, phát triển. Toàn huyện không xảy ra các dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác tiêm phòng vắc xin, công tác giám sát dịch bệnh trên đàn lợn, đàn gia cầm được thực hiện nghiêm túc. Qua kiểm tra, xét nghiệm các mẫu giám sát tại một số chợ, trang trại đều cho kết quả âm tính với vi rút cúm gia cầm (H5N1, H5N6) và vi rút bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Để nâng cao giá trị của lĩnh vực chăn nuôi trong tổng cơ cấu ngành nông nghiệp trong 6 tháng cuối năm UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương hướng dẫn người chăn nuôi lợn từng bước tái đàn, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết; tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, cúm gia cầm, lở mồm long móng, các bệnh “đỏ” ở đàn lợn, bệnh dại chó mèo. Thực hiện tốt việc tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu – Đông năm 2020. Tổ chức rà soát quỹ đất bố trí 2 vùng cho quy hoạch khu chăn nuôi trâu, bò tập trung, phấn đấu kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng 1 trang trại lõi để nuôi trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết giai 2019-2025 theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông