A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến nay huyện nhà đã gieo cấy được trên 2000 ha lúa xuân

Tranh thủ thời tiết nắng ấm sau khi không khí lạnh suy giảm các địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung xuống đồng để gieo cấy lúa xuân.

 

(Gieo mạ khay để cấy bằng máy tại xã Vũ Hòa)

Theo đó, tính đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được trên 2000 ha trong tổng số gần 11,3 nghìn ha. Diện tích đã gieo cấy tập trung chủ yếu tại các xã phía bắc của huyện như Quốc Tuấn, Trà Giang... Theo dự kiến nông dân trên địa bàn huyện sẽ tập trung xuống đồng gieo cấy các giống lúa xuân đại trà từ ngày 15 đến ngày 20/2.

Để phấn đấu kết thúc gieo cấy vụ xuân trước ngày 25/2 tạo điều kiện cho lúa sinh trưởng và phát triển đúng lịch thời vụ hiện nay ngành nông nghiệp đang tập trung hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm đất không để tình trạng mạ chờ ruộng.Tuyên truyền nông dân không cấy nếu nhiệt độ xuống dưới 15oC. Tổ chức điều tiết nước hợp lý để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy lúa của người dân kết hợp với việc sử dụng hiệu quả lượng thuốc diệt chuột đã cấp phát cho các địa phương để hạn chế việc phá hoại của chuột đối với lúa xuân. Phun phòng trừ rầy và bệnh thối nhũn trên tất cả các diện tích mạ trước khi cấy. Do không quy hoạch các diện tích gieo sạ trong vụ xuân năm nay nên diện tích lúa cấy bằng máy sẽ được mở rộng tối đa tại các địa phương để giải phóng sức lao động cho người dân và đẩy nhanh tiến độ gieo cấy cho kịp khung thời vụ.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Hôm qua : 1.163
Tháng 01 : 23.089
Năm 2022 : 23.089