A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Điện lực Kiến Xương đã xây dựng kế hoạch, chủ động mọi phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn và ổn định phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt người dân tại 35 xã và 01 thị trấn trong dịp lễ, Tết cuối năm, đặc biệt Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngay từ rất sớm, Điện lực Kiến Xương đã xây dựng, triển khai phương án nguồn điện, lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất và sinh hoạt của người dân người dân. Điện lực đã xây dựng phương án cấp điện đổ ải vụ Đông Xuân theo các đợt, noel, tết dương lịch, tết Nguyên đán nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, đặc biệt chú ý các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp lễ, Tết, các nhà máy, doanh nghiệp... sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán. Phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư chống quá tải lưới điện, đưa các công trình này vào vận hành trước  tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra vào giờ cao điểm, kiểm tra định kỳ ngày đêm để phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết, đặc biệt chú ý những khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố cao tại các đường dây trung, hạ thế, trạm biến áp. Thực hiện kịp thời các biện pháp: Phát quang hành lang, kết lưới, san tải, cân, đảo pha, luân chuyển máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện.

 

(CBCNV thay MBA Vũ Vinh 5 lộ 474 E11.7.)

    Bên cạnh các giải pháp kỹ thuật để cấp điện ổn định trong dịp lễ, tết sắp tới, giải pháp bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực trong các ngày lễ, tết để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo thời gian mất điện của khách hàng là thấp nhất cũng được Điện lực Kiến Xương chú trọng triển khai.  Ngoài ra, Điện lực đã phối hợp với đài truyền thanh truyền hình huyện và chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng chống cháy nổ, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện như: Thả diều, bắng pháo bông, thả đèn trời, không đồng thời sử dụng những thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm như bình nước nóng, ấm đun nước, bàn là,…; tắt bớt các thiết bị tiêu thụ điện khi không sử dụng, sử dụng các sản phẩm, thiết bị có dán nhãn năng lượng; sử dụng các sản phẩm đèn LED thay thế các thiết bị chiếu sáng cũ,…;

Trong dịp lễ, Tết nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên rất dễ xảy ra sự cố. Do đó, cùng với sự nỗ lực của ngành điện, các đơn vị là doanh nghiệp, đặc biệt đơn vị sản xuất, người dân sử dụng điện sinh hoạt cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện, đảm bảo các thiết bị sử dụng điện phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Khi xảy ra sự cố về điện, người dân thông báo cho các tổ điện địa phương, lãnh đạo các xã hoặc qua tổng đài 19006769 hoặc số điện thoại 0227.3504.450 (Tổ trực vận hành Điện lực Kiến Xương) để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Điện lực Kiến Xương kính chúc quý khách hàng/người dân đón tết Nguyên đán an toàn, vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc và hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình đảm bảo duy trì nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.


Tác giả: CTV Vũ Linh - Điện lực Kiến Xương
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.202
Năm 2021 : 288.785