A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Những ngày này, trên các dự án trọng điểm của huyện, không khí thi đua lao động đầy sôi nổi. Các nhà thầu, đơn vị thi công, đội ngũ kỹ sư, công nhân lao động đang tích cực đẩy nhanh tiến độ các công trình với quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ đã đề ra, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường 219 đoạn Thanh Tân - Vũ Quý.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang triển khai thi công xây dựng 12 dự án với tổng mức đầu tư 1.158 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện, các dự án đều nhận được sự vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và nhân dân nơi dự án đi qua. Trong công tác giải phóng mặt bằng, các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình để có mặt bằng sạch bàn giao cho đơn thi công. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tất cả các đơn vị thi công đều khắc phục khó khăn, tập trung nhân lực, vật tư, máy móc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.29 đoạn từ cầu Sắt đến đường tỉnh 457 là một trong những dự án trọng điểm của huyện được triển khai trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2023. Những ngày cuối tháng tư, có mặt trên công trường luôn có hàng chục công nhân với nhiều loại máy móc như máy xúc, xe lu, xe tải, tất cả đều làm việc khẩn trương, hối hả, không kể ngày đêm. Sau hơn 1 năm tích cực triển khai thi công, đến nay, dự án đã hoàn thành trên 90% khối lượng, các hạng mục chính như nền đường, mặt đường, cầu qua sông đã cơ bản xong. Ông Nguyễn Văn Niết, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết: Tuyến đường ĐH.29 là đường liên xã Hồng Thái - Quốc Tuấn, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội địa phương. Xác định rõ tầm quan trọng của dự án nên ngay sau khi tiếp nhận dự án, UBND xã đã thành lập ban vận động giải phóng mặt bằng. Trong công tác giải phóng mặt bằng, lãnh đạo UBND xã đã trực tiếp xuống cùng với chi bộ thôn Tả Phụ để họp và thống nhất các phương án. Sau đó, chúng tôi tổ chức họp nhân dân với 63 hộ, với tổng diện tích 7.230m2 mặt bằng phải giải phóng. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chúng tôi được sự đồng lòng rất cao của cán bộ và nhân dân thôn Tả Phụ. Trong tổng số 63 hộ nằm trong diện phải giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án, có 30 hộ tự nguyện hiến đất, còn lại 33 hộ với diện tích nhiều từ 300 – 400m2 trở lên thì chúng tôi dồn đổi vào diện tích đất 5% công ích của địa phương.

Thi công dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.29 đoạn từ cầu Sắt đến đường tỉnh 457.

Không chỉ dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐH.29 đoạn từ cầu Sắt đến đường tỉnh 457, hiện nay trên địa bàn huyện còn đang triển khai nhiều dự án trọng điểm khác như: dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường làng nghề Kìm – Đình Phùng (đoạn từ xã Vũ Lễ đến ngã tư xã Đình Phùng); dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã Quang Trung - Quang Hưng - Bình Thanh; dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường huyện Vũ Thắng - Bình Định; dự án cải tạo, nâng cấp đường 219 đoạn Thanh Tân - Vũ Quý. Hiện nay, dự án cải tạo, nâng cấp đường 219 đoạn Thanh Tân - Vũ Quý đang thi công giai đoạn I từ xã Thanh Tân đến đập thủy lợi sông Hoàng Giang qua địa bàn xã Quang Lịch. Tuyến đường đi qua đất của 7 hộ dân của xã Quang Lịch song cơ bản các hộ đều tự giác tháo dỡ công trình trên đất, hiến đất mở đường. Là một trong những nhà thầu thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường 219 đoạn Thanh Tân - Vũ Quý, ông Đỗ Ngọc Thủy, Chỉ huy trưởng công trình cho biết: Hiện nay đơn vị thi công đang tập trung thi công đoạn từ xã Thanh Tân đến xã Quang Lịch với chiều dài khoảng 1,5km. Các hạng mục chính như nền đường, cống rãnh, mặt đường đều đang được triển khai thi công đồng bộ. Phía địa phương cũng đang rất tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công phấn đấu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành công trình, bàn giao và đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của người dân địa phương nơi tuyến đường đi qua.

Hy vọng rằng với sự vào cuộc tích cực của các ngành, các địa phương, thời gian tới sẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà thầu thi công. Khi có mặt bằng sạch, các đơn vị thi công cam kết sẽ huy động tối đa nhân lực, vật tư, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng công trình. Qua đó, tạo động lực để phát triển kinh tế, xã hội và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn huyện.


Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.025
Năm 2022 : 166.686