Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết trung thu 2019

Theo đội quản lí thị trường huyện, trong những ngày qua, đội tiến hành triển khai lực lượng kiểm soát thị trường bánh kẹo, các loại đồ uống phục vụ tết Trung thu.

(Kiểm tra các cơ sở buôn bán kinh doanh bánh kẹo)

Trong số 10 cơ sở kinh doanh được kiểm tra, phát hiện 4 cơ sở vi phạm với các lỗi kinh doanh như: Hàng mốc không đảm bảo chất lượng, kinh doanh thực phẩm bị bụi bẩn, không niêm yết giá bán và không tham gia học tập khám sức khỏe định kì theo qui định. Đội đã tiến hành xử phạt 3 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước.

Để đảm bảo Tết Trung thu ý nghĩa, an toàn, cùng với việc kiểm soát của ngành chức năng, sự quản lí, giám sát của chính quyền các xã, thị trấn; các thôn khu phố trên địa bàn, người dân cần chú ý lựa chọn thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, mua bán thực phẩm, bánh kẹo nơi tin cậy, để có được những mặt hàng đảm bảo về chất lượng, an toàn cho sức khỏe trẻ em và thân nhân trong gia đình.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà