Cơ sở may của chị Nguyễn Thị Linh Phương, xã Bình Minh tạo việc làm cho 12 lao động thường xuyên

Bén duyên với nghề may 13 năm nay, chị Nguyễn Thị Linh Phương thôn Phú Mỹ xã Bình Minh là công nhân có tay nghề vững. Tuy nhiên do điều kiện bố mẹ già, con nhỏ, chị đã nghỉ việc công ty may trên thành phố để về quê tìm mối hàng làm tại nhà.

Chị Phương ( áo xanh) đang hướng dẫn công nhân may

Từ năm 2017, chị Phương rời công ty, về nhà mở tổ sản xuất của riêng mình. Đầu tư chục máy may công nghiệp, chị nhận gia công các loại mặt hàng may cho công ty may tại xã Vũ Lễ. Để thu hút chị em tại địa phương, nhất là người không có điều kiện làm xa vào tổ, chị tạo điều kiện về thời gian lao động tại cơ sở. Thưởng chuyên cần và hỗ trợ tiền xăng xe. Cùng với đó, ưu tiên nguồn thu nhập cho người lao động. Từ khi mở tổ sản xuất đến nay, các đơn hàng khá đều đặn. Chính vì vậy, cơ sở đã thu hút được chị em có tay nghề may tốt ở các công ty may về làm. Cơ sở may gia công của chị đang tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động với thu nhập từ 3,8 triệu đến hơn 9 triệu đồng 1 người 1 tháng thùy theo tay nghề và đơn hàng.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà