A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ sở may của chị Nguyễn Thị Lan, xã Lê Lợi tạo việc làm cho 40 lao động với thu nhập từ 5 đến 9 triệu đồng 1 tháng

   Bén duyên với nghề may ngót nghét 30 năm, ban đầu, chị Nguyễn Thị Lan thôn Tân Tiến xã Lê Lợi cũng chỉ là thợ may có tay nghề và thâm niên. Sau này, do điều kiện gia đình không thể đi làm xa, chị bỏ công việc ở thành phố về ấp ủ việc mở tổ hợp may ở ngay tại quê hương.

 

( Chị Nguyễn Thị Lan ( áo vàng) kiểm tra hàng của công nhân)

    Dần dần từ vài lao động, hiện cơ sở của chị đang thu hút 40 lao động thường xuyên. Trong đó có nhiều người đã gắn bó với cơ sở chục năm qua.

   Cơ sở của chị Lan chuyên gia công hàng nội địa cho các công ty lớn ở các tỉnh thành. Tuy nhiên từ khi dịch covid bùng phát, hàng nội địa chậm, đơn hàng ít, chị Lan đã chủ động tìm các mối hàng, mang việc về cho công nhân. Hiện nay, cơ sở làm cả hàng xuất khẩu. Đơn hàng hiện nay là 7 nghìn áo gió 2 lớp.

  Để duy trì hoạt động của cơ sở, bên cạnh tạo điều kiện về thời gian làm việc cho công nhân, chị Nguyễn Thị Lan duy trì việc và thu nhập cho họ với mức từ 5 đến 9 triệu đồng 1 người 1 tháng tùy theo tay nghề.

   Từ yêu nghề, gắn bó với nghề, năng động tìm việc cho người lao động, hiệu quả của sản xuất cũng mang lại cho gia đình chị Lan doanh thu tốt để cuộc sống đầy đủ tiện nghi , xây dựng nhà xưởng khang trang.


Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 279
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.862
Năm 2022 : 169.523