Chuẩn bị các điều kiện thu hoạch lúa xuân

Hiện nay, hơn 11.000ha lúa xuân trên địa bàn huyện nhà đều sinh trưởng và phát triển tốt, trong đó diện tích lúa xuân trà sớm đã bắt đầu cho thu hoạch, lúa xuân đại trà đang ở giai đoạn đỏ đuôi và bắt đầu chín đều. Theo lịch thời vụ, bà con nông dân trong huyện sẽ tiến hành thu hoạch lúa xuân tập trung từ đầu tháng 6. Năng suất dự kiến bằng và cao hơn vụ xuân năm 2022.

Các địa phương cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa máy móc, nhân lực thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa xuân đã chín. (Ảnh minh hoạ)

Để công tác thu hoạch lúa xuân diễn ra thuận lợi và bảo đảm năng suất, ngành nông nghiệp huyện khuyến cáo các địa phương tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân chuẩn bị các điều kiện cho thu hoạch lúa xuân, trong đó cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa máy móc, nhân lực thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa đã chín, nhất là những vùng úng trũng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa lớn; thu hoạch tới đâu làm đất tới đó để chủ động triển khai sản xuất vụ mùa bảo đảm đúng lịch thời vụ. Các địa phương cũng chủ động thực hiện các biện pháp nhằm ứng phó với thời tiết bất lợi cuối vụ, quyết tâm giành thắng lợi vụ lúa xuân, tạo tiền đề cho việc thực hiện đề án sản xuất vụ mùa năm 2023.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền
Chưa có thông tin