A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất sau tết tại một số địa phương

Sáng ngày 15/2 tức ngày mùng 4 tết Nguyên Đán Tân Sửu đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Xuân Khu, thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng đại diện một số phòng ban có liên quan tham dự đoàn kiểm tra.

(Kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại xã Bình Minh)

Vụ xuân năm 2021, toàn huyện phấn đấu diện tích gieo cấy đạt 11050 ha, tính đến nay, các địa phương đã làm đất được trên 97%; 100% diện tích đã được lấy nước phục vụ gieo cấy. Toàn huyện đã gieo được trên 90 ha mạ xuân và cấy được trên 5,5 nghìn ha lúa xuân. Trực tiếp xuống kiểm tra tình hình sản xuất sau tết Nguyên Đán tại một số địa phương như: Bình Minh; Thanh Tân… các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác ổn định tình hình, đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, phấn khởi của các địa phương.

(Kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại xã Thanh Tân)

Để phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân xong trước ngày 25/2, các đồng chí lãnh đạo lưu ý các địa phương cần tập trung chỉ đạo bà con nông dân ngay sau những ngày vui tết đón xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy lúa xuân cho kịp khung thời vụ. Mở rộng các diện tích được cấy bằng máy để đảm bảo tiến độ và giải phóng sức lao động cho người dân. Đối với các diện tích đã gieo cấy cần điều tiết mực nước hợp lý, giữ nước nông trên mặt ruộng kết hợp với tăng cường công tác diệt chuột, ốc bươu vàng và dự tính dự báo các loại sâu bệnh phát sinh trên đồng ruộng để kịp thời các biện pháp phòng trừ.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.400
Năm 2021 : 323.892