Các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp duy trì sản xuất ổn định trong 9 tháng đầu năm 2022

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 3 cụm công nghiệp là cụm công nghiệp Vũ Ninh, cụm công nghiệp Vũ Quý và cụm công nghiệp Thanh Tân. Trong 9 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp đều duy trì sản xuất ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt 3.256 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoạt động sản xuất tại nhà máy Tân Đệ 5, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao - Tân Đệ tại cụm công nghiệp Vũ Ninh.

Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh thực hiện việc rà soát hoạt động sản xuất kinh doanh để có biện pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đã đầu tư phát triển sản xuất ổn định. Đẩy mạnh việc xây dựng mới, mở rộng các cụm công nghiệp để thu hút phát triển công nghiệp tập trung, ưu tiên các dự án sản xuất sản phẩm sạch, dự án chế biến có sử dụng nguyên liệu tại địa phương phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu; khuyến khích phát triển các mối liên kết, sản xuất hàng hóa theo chuỗi sản phẩm mở rộng thị trường tiêu thụ.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng