A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho gia súc, gia cầm trong vụ xuân hè 2021

Theo thống kê của các địa phương hiện nay đàn lợn trên địa bàn huyện Kiến Xương hiện có trên 31,1 nghìn con; đàn trâu bò có trên 3,7 nghìn con; đàn gia cầm trên 1,2 triệu con.

(Gần 12 nghìn liều vắc xin dịch tả lợn đã được các địa phương tiếp nhận để triển khai tiêm phòng)

 Tính đến nay, toàn bộ 33 xã thị trấn đã tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm phòng vụ xuân hè năm 2021. Trong đó, lượng vắc xin đã tiếp nhận bao gồm trên 11,9 nghìn liều dịch tả lợn; trên 6,6 nghìn liều tụ dấu; trên 2,6 nghìn liều phó thương hàn; gần 6 nghìn liều tụ huyết trùng trâu bò và gần 5 nghìn liều vắc xin phòng bệnh dại.

Xác định tiêm phòng vắc xin là một trong những biện pháp tích cực trong phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và để chiến dịch tiêm phòng cho gia súc gia cầm trong vụ xuân hè 2021 đạt kết quả cao nhất hiện nay trạm chăn nuôi thú y huyện Kiến Xương đã cắt cử cán bộ phụ trách xuống tất cả các xã, thị trấn, đồng thời đề nghị các địa phương phải huy động mọi lực lượng, nguồn lực để hỗ trợ công tác tiêm phòng.

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thị trấn về việc nâng cao ý thức của người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh, phối hợp với cán bộ thú y làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm từ đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho các hộ chăn nuôi…


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 545
Tháng 09 : 11.366
Năm 2021 : 323.858