A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương chủ động tiêu nước để bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3, những ngày tới trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện nhà nói riêng có khả năng sẽ xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Để chủ động phòng, chống ngập úng cho 11.000 ha lúa mùa và hoa màu trên địa bàn huyện, Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, tiêu triệt để nước đệm trong hệ thống sông trục.

Các địa phương trên địa bàn huyện chủ động mở các cống tiêu để tiêu nước triệt để trên các sông trục, đề phòng mưa lớn có thể xảy ra.

Huy động lực lượng, chủ động khơi thông dòng chảy trên các sông trục chính, sông cấp I, sông cấp II và kênh mương nội đồng. Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết, dựa vào con nước và tình hình phát triển của cây trồng để sử dụng hình thức tiêu nước hợp lý. Thực hiện tốt phương châm phòng chống úng từ xa, “tưới nông – tháo cạn”, lấy tiêu bằng tự chảy là chính. Bên cạnh đó, Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện cũng đã bố trí nhân lực kiểm tra, thường xuyên túc trực tại các công trình cống đập, trạm bơm do Xí nghiệp quản lý để theo dõi, vận hành kịp thời phục vụ tiêu thoát nước khi mưa lớn gây ngập úng cục bộ.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 318
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.238
Năm 2021 : 288.821