A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ quan ban ngành của huyện đã tiêu thụ gần 20 tấn thịt lợn giúp người chăn nuôi

Cùng với các địa phương trong tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị của huyện đã và đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh tổ chức thu mua lợn thịt hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn huyện.

(Cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Du tiêu thụ sản phẩm thịt lợn hỗ trợ người chăn nuôi)

Theo đó, tính đến hết ngày 27/4, các cơ quan ban ngành của huyện đã tổ chức thu mua gần 150 con lợn với tổng trọng lượng gần 20 tấn hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn huyện. Việc tiêu thụ lợn thịt của huyện tập trung tại 4 trang trại lớn như: trang trại Huy Gia Trang xã Bình Định, trang trại Hoàng Liễn xã An Bình, trang trại Thuận Hưng xã Vũ Hòa và trang trại Tiến An Khang xã Bình Minh. Qua việc khảo sát, tổng số lợn cần tiêu thụ của 4 trang trại trên khoảng  6.100 con với tổng trọng lượng 780.000kg; trong đó, các cơ quan, đơn vị dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng trên 50 tấn lợn.

(Qua 2 ngày phát động đã có gần 20 tấn thị lợn được các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện tiêu thụ giúp người chăn nuôi)

 Để triển khai đạt kết quả cao thông báo số 668 ngày 24/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, công văn số 887 ngày 25/4/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy, công văn số 250 ngày 26/4/2019 của UBND huyện về một số giải pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong địa bàn huyện, hiện nay UBND huyện đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phát động phong trào tiêu thụ thịt lợn trong cán bộ, viên chức, người lao động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong huyện theo hình thức đăng ký mua lợn khỏe mạnh đã đến kỳ xuất bán. Bên cạnh việc tập trung tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi UBND huyện tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi như không vận chuyển buôn bán lợn bị bệnh, không vứt xác lợn chết xuống kênh mương kết hợp với tiêu độc khử trùng để phòng hạn chế việc lây lan của dịch bệnh.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 272
Hôm qua : 632
Tháng 10 : 12.905
Năm 2020 : 442.852