Bình Nguyên tập trung làm đất chuẩn gieo cấy vụ mùa

Vụ mùa năm nay xã Bình Nguyên phấn đấu thực hiện gieo cấy 383 ha lúa, với cơ cấu giống chủ yếu: BC 15, Bắc Thơm, Đài Thơm, TBRR 225… trong đó lúa năng suất cao chiếm từ 65-75% diện tích.

Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, hiện nay xã Bình Nguyên đang tập trung tuyên truyền vận động nhân dân cùng các chủ máy làm đất khẩn trương xuống đồng với phương châm “Đủ nước đến đâu cày, bừa ngay đến đó”; tích cực chăm sóc diện tích mạ đã gieo; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phân bón, giống để chuẩn bị gieo cấy. Đến thời điểm này, toàn xã đã hoàn thành 100% việc bừa ngả, 50%  bừa cấy và sẽ tiến hành gieo cấy từ ngày 10/7, dự kiến phấn đấu đến 20/7 toàn xã sẽ hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa mùa.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn