A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà của Trung ương thăm và làm việc tại huyện

Sáng  ngày 12/4, đoàn công tác của Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của Trung ương do đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại huyện.

 

(Đoàn công tác của Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của Trung ương kiểm tra công tác tổng điều tra tại huyện)

 Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Bình, Cục trưởng cục Thống kê tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên bí thư huyện uỷ, đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện.

Tính đến hết ngày 11/4, toàn huyện đã điều tra được 44658 hộ trên tổng số 73200 hộ đạt tỷ lệ 61%. Để phục vụ cho cuộc tổng điều tra ban chỉ đạo huyện đã tập huấn nghiệp vụ điều tra và sử dụng công nghệ thông tin cho 233 điều tra viên và 37 tổ trưởng, hỗ trợ 76 triệu đồng cho công tác tập huấn và in ấn các băng rôn áp phích phục vụ công tác tuyên truyền... Ngoài các thuận lợi, trong quá trình triển khai cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện cũng gặp 1 số khó khăn như: lần đầu tiên áp dụng hoàn toàn công nghệ thông tin trong tổng điều tra phần mềm chưa hoàn thiện nên gây khó khăn cho 1 bộ phận nhỏ điều tra viên; 1 số hộ nằm ở vùng lõm của hệ thống viễn thông nên tín hiệu mạng trên thiết bị điều tra kém, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ; 1 bộ phận nhỏ người dân làng chài đi đánh bắt cá không thường xuyên có mặt tại địa phương nên việc tiếp cận của điều tra viên gặp nhiều khó khăn...

(Đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, 

Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc)

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương biểu dương sự cố gắng của ban chỉ đạo huyện trong việc triển khai cuộc điều tra và các kết quả mà huyện đã đạt được. Để cuộc tổng điều tra đạt kết quả cao đồng chí yêu cầu trong quá trình điều tra các điều tra viên phải trực tiếp xuống từng hộ để phỏng vấn quan sát từ đó đảm bảo thông tin trung thực khách quan. Trong quá trình triển khai phải tăng cường kiểm tra giám sát phải đúng quy trình quy định. Các điều tra viên phải trú trọng việc thống kê nhân khẩu thường trú đây là nội dung rất quan trọng trong cuộc tổng điều tra để phục vụ việc hoạch định các chính sách về sau. Ngay sau cuộc kiểm tra việc triển khai tổng điều tra về nhà ở và dân số tại huyện, các đồng chí trong đoàn công tác của trung ương, tỉnh và huyện đã xuống kiểm tra việc tổng điều tra tại xã Đình Phùng.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 547
Hôm qua : 274
Tháng 07 : 5.121
Năm 2020 : 377.708