A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Trần Quang Hưng – tấm gương sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại Điện lực huyện

Gần 10 năm gắn bó với công việc là công nhân - an toàn vệ sinh viên, Đội  Kinh doanh dịch vụ, Điện lực huyện, anh Trần Quang Hưng đã luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý.

 

Anh Trần Quang Hưng nhắc nhở các công nhân chấp hành quy trình an toàn điện, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình làm việc.

An toàn vệ sinh lao động đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với người lao động, chủ doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội. Đặc thù lao động ngành Điện là sự tiềm ẩn rủi ro rất cao, bởi chỉ riêng điện thôi đã là nguồn nguy hiểm cao độ đối với bất kỳ ai khi tiếp xúc với nó. Người lao động ngành Điện ngoài việc đối diện với nguồn nguy hiểm này còn phải làm việc trong các tư thế khó khăn, dễ xảy ra tai nạn như trên cao, trong trạm điện, trên hệ thống đường dây tải điện, trong các nhà máy sản xuất điện với sự đa dạng điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt như nắng nóng, lạnh giá, đêm tối, mưa gió và bão lũ…

Anh Trần Quang Hưng, công nhân - an toàn vệ sinh viên, Đội  Kinh doanh dịch vụ, Điện lực huyện cho biết: Công tác bảo đảm an toàn là nhiệm vụ quan trọng nhất của đơn vị, vì vậy tôi luôn ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân mình trong công việc. Tại các buổi sinh hoạt đồng giờ tôi luôn phổ biến và nhắc nhở quy trình an toàn điện cho anh em trong đơn vị; đồng thời cùng anh em phân tích các trường hợp mất an toàn tại các đơn vị khác và cùng nhau rút ra các bài học kinh nghiệm cho bản thân. Khi làm việc tại hiện trường, tôi luôn chấp hành nghiêm túc và nhắc nhở các anh em công nhân trong nhóm chấp hành quy trình an toàn điện, những chú ý khi làm việc để bảo đảm an toàn tuyệt đối trong công việc. Bên cạnh đó, tôi còn kiến nghị kịp thời với Đội trưởng Đội  Kinh doanh dịch vụ và Ban lãnh đạo Điện lực thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm an toàn, cải thiện điều kiện làm việc, kịp thời khắc phục những nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn lao động.

Ông Nguyễn Trọng Hợp, Đội trưởng Đội Kinh doanh dịch vụ, Điện lực huyện cho biết: Với mục tiêu tập trung mọi nguồn lực, giải pháp căn bản để chấm dứt xảy ra tai nạn lao động, bảo đảm an toàn cho người lao động, từ đầu năm 2022 đến nay, Điện lực huyện đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm công tác an toàn vệ sinh lao động với nhiều hình thức như bảo đảm an toàn lao động – ý thức và trách nhiệm, xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp. Về cá nhân anh Trần Quang Hưng, trong quá trình làm việc tại Điện lực huyện đã luôn nhiệt tình hướng dẫn, kèm cặp những công nhân mới vào nghề, cũng như tuyên truyền, nhắc nhở các biện pháp bảo đảm an toàn trong khi thực hiện công việc. Trải qua gần 10 năm công tác tại Điện lực huyện, anh Trần Quang Hưng đã trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại đơn vị, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Thời gian tới, Điện lực huyện sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp, khắc phục tồn tại về công tác an toàn vệ sinh lao động và từng bước cải thiện môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng lưới điện, nhằm hạn chế những nguy cơ mất an toàn cho người lao động


Tác giả: Bài, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin