An Bình tập trung thu hoạch lúa Xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi. Sau 10 ngày tập trung tối đa phương tiện, nhân lực xuống đồng thu hoạch lúa xuân đến nay xã An Bình đã thu hoạch được 95% diện tích.

Nông dân An Bình đang xuống đồng thu hoạch lúa Xuân
 Qua đánh giá năng suất ước đạt 1,7 -1,9 tạ/sào. Sau khi thu hoạch xong HTX chỉ đạo cho bà con nộng dân vệ sinh đồng ruộng, triển khai tiến hành lấy nước tập trung cho công tác làm đất chuẩn bị gieo mạ sản xuất vụ mùa. Để chuẩn bị tốt nhất cho sản suất vụ mùa HTX đã chủ động cung ứng vật tư nông nghiệp; chuyển giao khoa học kỹ thuật hướng dẫn xã viên phương pháp gieo cấy, chăm sóc lúa mùa; tu bổ cống đập, nâng cấp, bảo dưỡng hệ thống máy bơm; vớt bèo bồng, khơi thông dòng chảy, nạo vét sông tiêu, sông dẫn, mương máng nội đồng. Cạnh đó, xây dựng kế hoạch, tập trung kinh phí tổ chức các chiến dịch diệt chuột bảo vệ sản xuất./.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link