A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

9 tháng đầu năm sản lượng thủy sản đạt 4.828 tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ

Trong 9 tháng đầu năm, lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản của huyện phát triển ổn định, nhân dân đã tích cực đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc nuôi trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao.


(Sản lượng thủy sản đạt của huyện đạt 4.828 tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ)


UBND huyện đã cấp phát 2.000 kg hóa chất Bencocid vệ sinh cải tạo vùng nuôi thủy sản cho xã Hồng Tiến và Bình Thanh. Vùng nuôi tôm thẻ chân trắng tại xã Hồng Tiến tiếp tục được duy trì, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Qua số liệu thống kê, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm của huyện đạt 965 ha, sản lượng thủy sản đạt 4.828 tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 3.369 tấn, sản lượng đánh bắt đạt 1.459 tấn.
Để nâng cao giá trị của lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản trong ngành nông nghiệp hiện nay UBND huyện đang chỉ đạo các ngành có liên quan và các địa phương duy trì hiệu quả diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có tại các xã duyên giang và mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ cao tại xã Hồng Tiến. Đẩy mạnh công tác quản lý tàu cá, đánh bắt, khai thác các loại thủy sản kết hợp với việc du nhập thêm các con vật nuôi có giá trị kinh tế cao, đầu ra ổn định để đưa vào chăn nuôi từ đó nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 481
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.572
Năm 2021 : 42.352