70 học viên tham gia lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Quang Lịch

Sáng ngày 3/6 Trung tâm khuyến công – tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức khai giảng lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy nông nghiệp cho người lao động tại xã Quang Lịch, 70 học viên là các chủ máy nông nghiệp trong xã tham gia lớp học.

Với thời gian học 7 ngày các học viên được giảng viên trực tiếp hướng dẫn học viên những kiến thức cơ bản về lí thuyết và thực hành như: Nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong, kỹ thuật vận hành, sử dụng, bảo dưỡng và sữa chữa những hỏng hóc thường gặp trong quá trình thao tác, sử dụng máy. Ngoài phần lý thuyết, học viên còn được giảng viên hướng dẫn thực hành trực tiếp trên loại máy nông nghiệp hiện có tại địa phương. Thông qua lớp dạy nghề góp phần giúp hội viên hiểu được tính năng tác dụng của máy nông nghiệp, vận hành máy đúng kỹ thuật, an toàn giúp tăng tuổi thọ của máy, sau thời gian học, trung tâm sẽ tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ cho học viên.

Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link