60 tấn khoai tây Đức được giao cho các xã để gieo trồng vụ đông

Những ngày qua, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiến hành chuyển giao 60 tấn khoai tây về các xã, thị trấn để gieo trồng vụ đông.

Tiếp nhận khoai tây hỗ trợ tại xã Vũ Lễ

Hỗ trợ khoai tây dựa trên đăng kí nhu cầu của các xã, thị trấn. Ngay khi khoai được chuyển về, hợp tác xã nông nghiệp sẽ tiến hành chuyển giao cho xã viên đã đăng kí để họ chủ động trong sản xuất. Đây là giống khoai tây Đức Marabel, ruột vàng, đã được đưa vào sản xuất ở đồng đất huyện nhà trong những vụ vừa qua, cho năng suất ổn định, trung bình 6 tạ trên 1 sào. Chất lượng ngon, dễ tiêu thụ trên thị trường.

Cùng với hỗ trợ khoai tây, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cũng triển khai một số loại hạt rau ngắn ngày để khuyến khích nhân dân tham gia sản xuất rau màu vụ đông.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link