36 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh được nhận phiếu mua hàng miễn phí

Nhằm hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn đang thực hiện cách ly bởi dịch Covid-19 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện nhà tổ chức chợ Nhân đạo theo hình thức lưu động tại chốt kiểm soát dịch bệnh thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh.

(Chợ nhân đạo lưu động tại thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh)

Tại chợ Nhân đạo, 36 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở thôn Việt Nam Hòa, xã Bình Minh được nhận phiếu mua hàng miễn phí, mỗi phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng. Theo đó, các hộ được mua sắm miễn phí thông qua hình thức đổi phiếu nhận các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt gia đình. Các mặt hàng được bảo đảm yêu cầu chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ và niêm yết giá công khai, ưu đãi. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các hộ gia đình vượt qua thời điểm khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, đơn vị tổ chức đã trao tặng 5 thùng nước uống, 50 lít dung dịch khử khuẩn cho chốt trực khu cách ly tại xã Bình Minh.

Tác giả: Tin, ảnh : Thanh Huyền