35 người lao động nông thôn xã Vũ Công được tập huấn bảo dưỡng, vận hành sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp

Sáng ngày 15/5, trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho người dân tại xã Vũ Công.

(Khai giảng lớp tập huấn vận hành bảo dưỡng sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho người dân tại xã Vũ Công)

Đồng chí Hà Văn Hải, giám đốc trung tâm khuyến công tư vấn và phát triển công nghiệp tỉnh dự buổi khai mạc.

Với thời gian đào tạo 7 ngày bắt đầu từ ngày 15/5, tổng số 35 học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về máy nông nghiệp như: cấu tạo, nguyên lý hoạt động; quy trình vận hành, kỹ thuật tháo, lắp, sửa chữa các loại máy cày, máy làm đất đa năng, máy gặt đập liên hoàn và một số loại máy móc khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Các học viên tham gia lớp tập huấn được hỗ trợ 100% học phí, sau khi kết thúc khóa học được cấp chứng nhận học nghề theo đúng quy định.

Thông qua lớp học đã giúp người lao động nông thôn tại xã Vũ Công có thể vận hành, khai thác tối đa hiệu quả cũng như sửa chữa những hỏng hóc thông thường của các loại máy nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông