35 chủ máy nông nghiệp được tổ chức tập huấn vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp tại xã Quốc Tuấn

Sáng 11/9, Trung tâm khuyến công – Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình phối hợp với UBND xã Quốc Tuấn tổ chức khai giảng lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp cho người lao động.

Lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp

cho người lao động tại xã Quốc Tuấn

Trong 7 ngày (từ ngày 11/9 – 18/9), 35 học viên là chủ máy nông nghiệp trên địa bàn xã được học các nội dung về nguyên lý động cơ đốt trong, chuẩn đoán kỹ thuật động cơ; quy trình công nghệ bảo dưỡng máy nông nghiệp; kiểm tra sửa chữa bơm cao áp PF; trang bị điện động cơ... Đồng thời được hướng dẫn, thực hành tháo, lắp và sữa chữa hư hỏng thông thường, các máy cày nhỏ, hãng máy mà bà con nông dân sử dụng.

Được biết từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Kiến Xương đây là lớp thứ 10 được tổ chức, dự kiến từ nay đến cuối năm trung tâm sẽ tổ chức thêm 5 lớp, qua đó góp phần trang bị cho người lao động cách vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất./

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn