120 lao động nông thôn của 4 xã Minh Quang; Bình Định; Nam Cao và Vũ Trung được đào tạo nghề may công nghiệp miễn phí

Nhằm tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho các lao động nông thôn trên tại các xã trên địa bàn huyện, vừa qua, Trung tâm giáo nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 120 người lao động tại 4 xã bao gồm: Minh Quang; Bình Định; Nam Cao và Vũ Trung.

(Khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn tại xã Vũ Trung)

Theo đó, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 1/8 đến trung tuần tháng 10 tổng số 120 học viên tham gia khóa học tại 4 địa phương sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản về nghề may, hoàn thiện một sản phẩm may, cách sử dụng thành thạo máy may công nghiệp... Đồng thời được học tập, rèn luyện kỹ năng đảm bảo vệ sinh an toàn lao động và tác phong công nghiệp của dây chuyền sản xuất.  Toàn bộ học viên được miễn phí hoàn toàn kinh phí giảng dạy, kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ học nghề theo đúng quy định và được định hướng giới thiệu việc làm vào làm việc tại các doanh nghiệp may mặc tại địa phương.  Đây là các lớp học nghề được triển khai theo chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2020 theo chỉ tiêu của UBND tỉnh do trung tâm triển khai thực hiện.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link