Bình Nguyên: Phấn đấu gieo trồng 260 héc ta rau màu vụ đông

Với mục tiêu phấn đấu vụ đông năm 2019, toàn xã Bình Nguyên gieo trồng 260 héc ta rau màu. Hiện nay, cùng với thu hoạch lúa mùa, hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tuyên truyền, hướng dẫn nông dân trong xã tập trung gieo trồng, chăm sóc các loại rau màu ở địa phương.
Doanh thu hơn 30 tỷ đồng/năm từ tái chế rác thải nhựa

Biến những thứ đã bỏ đi thành  những sản phẩm hữu ích  cho xã hội đó là cách mà anh Phạm Văn Năm, thôn Đắc Chúng Nam xã Quốc Tuấn, đã làm thành công từ năm 2006 đến nay. Bằng cách làm đã mang về doanh thu cho công ty do anh làm chủ hơn 30 tỷ đồng/năm từ việc tái chế rác thải.
Đến nay toàn huyện thu hoạch được trên 8000 ha lúa mùa

Để phấn đấu hoàn thành gieo trồng trên 3,7 nghìn ha cây màu vụ đông, những ngày qua tranh thủ thời tiết thuận lợi phòng NN&PTNT huyện đã chỉ đạo các HTX hướng dẫn xã viên tập trung thu hoạch lúa mùa. Theo đó, với phương châm xanh nhà hơn già đồng, đến nay các địa phương trong huyện đã thu hoạch ...
Giúp người nghèo ổn định cuộc sống

Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kiến Xương đã chủ động xây dựng các giải pháp chiến lược phù hợp thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
Kiến Xương: Chuyển biến từ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

Để nâng cao hiệu quả kinh tế cho diện tích sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, huyện Kiến Xương đã khuyến khích các xã, thị trấn chủ động tích tụ ruộng đất, xây dựng các vùng sản xuất cây trồng tập trung, thu hút doanh nghiệp đầu tư thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho người dân.
Hòa Bình: Tập huấn chăn nuôi gà an toàn

Sáng ngày 24/9, tại hội trường UBND xã Hòa bình, hội nông dân xã phối hợp với hội nông dân huyện tổ chức tập huấn chăn nuôi gà an toàn cho các hội viên. Cán bộ kĩ thuật chăn nuôi của Trung tâm khuyến nông tỉnh trực tiếp truyền đạt.
Năm 2019 : 98.398