Xử phạt 17 trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và huyện, thời gian qua Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Kết quả, từ tháng 8/2021 đến nay, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 17 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Cơ sở kinh doanh Karaoke Quang Huê, tại thôn Tử Tế, xã Thanh Tân vừa bị xử phạt hành chính do vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch.

Điển hình như: Vào hồi 23 giờ ngày 7/8/2021, tổ công tác của Công an huyện đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch của cơ sở kinh doanh Karaoke Quang Huê, tại thôn Tử Tế, xã Thanh Tân, do anh Phạm Ngọc Diệp, sinh năm 1991, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Luật Trung, xã Quang Lịch là người trực tiếp quản lý. Qua công tác kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Quang Huê không chấp hành nghiêm Công điện số 06/CĐ-UBND, ngày 19/5/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Quang Huê có 2 phòng đang tổ chức cho khách hát, trong phòng có 7 khách đang hát. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke Quang Huê 15 triệu đồng; xử phạt 2 triệu đồng/1 khách hát tại cơ sở bao gồm các trường hợp vi phạm như sau: Phạm Quang Trưởng sinh năm 1995 trú quán tại thôn Đông Hòa xã Vũ Ninh; Trần Nam Dân sinh năm 1962 trú quán tại thôn Trực Tầm xã Trà Giang; Nguyễn Văn Đạt sinh năm 1992 trú quán tại thôn 3 xã Vũ Qúy; Vũ Văn Tuynh sinh năm 1993 trú quán tại thôn Trung Lập xã Vũ Hội huyện Vũ Thư; Nguyễn Xuân Sáng, sinh năm 1995 trú quán tại thôn Bắc Sơn xã Vũ Ninh; Lại Thế Sang sinh năm 1994, trú quán tại thôn Tây Hòa xã Vũ Ninh; Trần Minh Đức sinh năm 1986 trú quán tại khu 4 thị trấn Tiền Hải huyện Tiền Hải.

Hiện nay, ban chỉ đạo phòng chống dịch vovid-19 của huyện tiếp tục hướng dẫn các địa phương và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng; không chấp hành các quy định về phòng chống dịch từ đó góp phần nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật về phòng, chống dịch.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng