Xã Vũ Ninh xử phạt hành chính 5 hộ giết mổ vi phạm hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường

Theo thông tin từ UBND xã Vũ Ninh, từ đầu năm 2022 đến nay, trên tuyến đường tỉnh 458 đoạn qua địa phận thôn Đại Đồng, xã Vũ Ninh xuất hiện 5 hộ buôn bán, giết mổ gia súc tại chỗ. Các gia đình trên chủ yếu giết mổ, buôn bán lợn tự phát với quy mô nhỏ lẻ từ 15 – 20 con lợn con/hộ/ngày.

Hoạt động buôn bán, giết mổ gia súc đoạn qua địa phận thôn Đại Đồng, xã Vũ Ninh.

Để phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm UBND xã đã chỉ đạo Ban Chăn nôi và Thú y xã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết về việc khai báo xuất xứ, nguồn gốc của đàn lợn và ghi chép đầy đủ số điện thoại của người giao nhận hàng. Trong quá trình giết mổ phải bảo đảm vệ sinh môi trường, không xả phế phẩm, chất thải trực tiếp ra môi trường và cống rãnh thoát nước. Qua kiểm tra thực tế tại các hộ giết mổ gia súc trên tuyến đường tỉnh 458, Công an xã Vũ Ninh đã xử phạt hành chính 5 hộ giết mổ vi phạm hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường với tổng số tiền 1,5 triệu đồng.

Thời gian tới, UBND xã Vũ Ninh sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp trong công tác quản lý giết mổ động vật theo chỉ đạo của cơ quan chuyên môn. Khuyến cáo các hộ giết mổ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào địa bàn xã. Phối hợp chặt chẽ với Trạm Chăn nuôi Thú y huyện và Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện kiểm tra, hướng dẫn các hộ buôn bán, giết mổ gia súc theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng