A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Bình Định nhiều giải pháp xử lý ùn tắc giao thông giờ tan trường

Bình Định là xã có diện tích tự nhiện rộng, dân số đông, với hơn một nghìn học sinh theo học hai nhà trường. Vào giờ cao điểm, tình trạng phụ huynh dừng đỗ xe dưới lòng đường đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp xử lý triệt để vấn đề này.

            ( Các cháu học sinh trường tiểu học xã Bình Định giờ tan trường)

Nằm cách UBND xã Bình Định không xa, tuyến đường chạy qua cổng trường Tiểu học và trường THCS xã Bình Định luôn là điểm nóng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm đưa đón học sinh và có nguy cơ cao mất an toàn gia thông. Chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp như giải tỏa triệt để hành lang an toàn giao thông khu vực này, bê tông hoá hàng trăm mét vuông lề đường để lấy chỗ cho phụ huynh chờ đón học sinh, Ban giám hiệu trường Tiểu học cũng đã thực hiện cho học sinh tan học sớm hơn trường THCS từ 5 đến 10 phút nhưng tình hình ùn tắc giao khu vực cổng trường không cải thiện nhiều.

( Phụ huynh ở xã Bình Định xếp hàng đón con một cách ngăn nắp đảm bảo trật tự ATGT)

Để đảm bảo an toàn giao thông và giải tỏa ùn tắc khu vực trường học giờ cao điểm, UBND Bình Định xã đã xây dựng kế hoạch và giao cho Đoàn thanh niên, Ban công an xã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, tiến hành kẻ vạch sơn để sắp xếp phương tiện đưa đón học sinh, giải tỏa hành làng an toàn giao thông, nhắc nhở chủ hàng quán vỉa hè không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi bán hàng. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức nuôi ăn bán trú để hạn chế ùn tắc vào giờ tan học buổi sáng. Lực lượng đoàn viên thanh niên thường xuyên hướng dẫn phụ huynh học sinh vào đúng vị trí chờ đón của từng khối lớp, tuyên truyền và nâng cao ý thức của phụ huynh trong việc đưa đón con em đến trường, tạo điều kiện cho học sinh và phương tiện giao thông qua lại an toàn.


Tác giả: Tin ảnh: Ngô Tiên
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.072
Năm 2021 : 265.404