VŨ AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ NĂNG HOÀ GIẢI Ở CƠ SỞ

Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, sáng qua 22/4/2022 Hội luật gia tỉnh Thái Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vũ An tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho 100 hòa giải viên.

Báo cáo viên Khúc Thị Duyền, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thái Bình

truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được Báo cáo viên Khúc Thị Duyền, Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thái Bình cung cấp, giới thiệu một số chuyên đề về công tác hòa giải ở cơ sở như: Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/2/2014 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở; Kỹ năng giải quyết tình huống trong hòa giải ở cơ sở; triển khai một số văn bản pháp luật thường phát sinh những mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư; giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên.

Thông qua hội nghị các đại biểu đã được cập nhật, cung cấp đầy đủ cơ sở pháp lý, tài liệu, những tình huống giải quyết một vụ việc hòa giải tại cơ sở. Với những kiến thức, tài liệu đã được tiếp thu tại hội nghị, đây là những nền tảng cơ bản giúp các hòa giải viên ở cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ phát sinh về công tác hòa giải, từ đó góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Tác giả: Tin, ảnh: Kim Huế