UBND huyện triển khai nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 15/7, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện; Đỗ Xuân Khu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các thành viên Ban an toàn giao thông huyện và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện, trong 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 12 người chết. So với cùng kỳ năm 2020, tai nạn giao thông giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 2 người bị thương. Giao thông đường thủy trên địa bàn huyện được bảo đảm an toàn, không xảy ra tai nạn giao thông. Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, Ban an toàn giao thông huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông cho người dân. Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện, đài phát thanh các xã, thị trấn đã thường xuyên tuyên truyền Nghị định số 100, Nghị định số 10 của Chính phủ; Chỉ thị số 04, Chỉ thị số 05 của UBND tỉnh. Ngoài việc tuyên truyền các nội dung trên, còn nêu tên những hộ gia đình còn cố tình không chấp hành, thường xuyên tái lấn chiếm, đặt biển quảng cáo, bày bán hàng hóa trên vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ…

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện ghi nhận, đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương thời gian qua đã tích cực vào cuộc, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Để tiếp tục kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện yêu cầu các thành viên Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện, ban an toàn giao thông các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành liên quan tiếp tục thực hiệt quyết liệt Kết luận số 45 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh Chỉ thị số 18, của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cượng sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Các địa phương thường xuyên tổ chức giải tỏa, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tổ chức phát quang hành lang an toàn giao thông đường bộ tạo thông thoáng, dễ quan sát; vận động nhân dân vệ sinh các tuyến đường giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an huyện cần đẩy mạnh thực hiện các chiến dịch cao điểm truyền truyền thông và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Thông qua các hoạt động tuần tra kiểm soát, chủ động phát hiện các bất hợp lý về tổ chức giao thông để kiến nghị, đề xuất ngành Giao thông Vận tải xây dựng phương án tổ chức lại giao thông, kịp thời khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các điểm đen, các tuyến giao thông phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng