UBND huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

Sáng ngày 3/3, UBND huyện đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.

(Các đại biểu dự buổi lễ giao nhận quân năm 2021)

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Phạm Quang Hòa, tỉnh ủy viên, giám đốc sở y tế; đại tá Khiếu Quang Bình, Phó chính uỷ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng đông đảo thân nhân các tân binh của 33 xã thị trấn đã đến dự buổi lễ giao nhận quân năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 lễ giao nhận quân của huyện năm nay được tổ chức ngắn gọn theo sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn tuy nhiên buổi lễ vẫn diễn ra trang trọng đúng theo các quy định. Khác với mọi năm, năm nay lễ giao nhận quân được tổ chức chia thành 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào ngày mùng 3/3 và đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày 9 tháng 3 để tiễn đưa 60 tân binh nhập ngũ tại đơn vị 357 thuộc lữ đoàn 603 quân khu 3. Toàn bộ các tân binh trước khi vào buổi lễ đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, ngồi dãn cách để đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid-19.

Năm nay, chỉ tiêu giao quân của huyện là 325 công dân, phân bổ cho 12 đơn vị đầu mối quân sự và 32 chỉ tiêu Công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã điều khám tuyển 1.229  thanh niên, trong đó 832 thanh niên lên khám tuyển, sau khám tuyển có 392 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Qua thống kê của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, toàn huyện có 35 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 52 thanh niên viết đơn tình nguyện; 25 thanh niên là con cán bộ, đảng viên.

Đến 8 giờ 20 phút cùng ngày lễ giao nhận quân kết thúc, đảm bảo tuyệt đối an toàn, ngắn gọn, đúng thời gian quy định và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Một số hình ảnh của lễ giao nhận quân 2021:

(Thượng tá Vũ Hồng Minh công bố các quyết định về tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021)

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

(Tân binh Vũ Văn Tuấn xã Bình Định phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ)

(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tân binh)

(Các tân binh trong trang phục chỉnh tề trước giờ lên đường nhập ngũ)

(Đông đảo người dân ra tiễn các tân binh)

(Các gia đình tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ)

Tác giả: Bài ảnh : Vũ Đông