UBND huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Sáng  ngày 11/2, tại sân vận động huyện, UBND huyện đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

(Đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ tặng hoa chúc mừng các đơn vị nhận quân)

Đồng chí Hà Công Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; đại tá Cáp Văn Nam, phó chủ nhiệm hậu cần quân khu 3; đại tá Khiếu Quang Bình, Phó chính uỷ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ;  đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, Phó bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng đông đảo thân nhân các tân binh của 37 xã thị trấn đã đến dự buổi lễ giao nhận quân năm 2020.

Năm nay, toàn huyện được giao 350 chỉ tiêu, trong đó có 325 tân binh nhập ngũ tại các đơn vị của quân đội và 25 chiến sỹ của ngành công an. Để hoàn thành tốt việc giao nhận quân năm nay, toàn huyện đã điều khám 1289 trường hợp trong đó có 351 thanh niên được sức khoẻ. Trong tổng số các thanh niên được sức khoẻ, sẵn sàng nhập ngũ có 37 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 5 thanh niên là con cán bộ đảng viên. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp nên buổi lễ giao nhận quân diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các nội dung theo quy định.  Đến 8 giờ 20 phút giờ cùng ngày lễ giao nhận quân kết thúc, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian quy định và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Qua đánh giá ban đầu, chất lượng quân của huyện nhà năm nay cao hơn so với các năm trước, tạo điều kiện cho các đơn vị nhận quân thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng Quân đội nhân dân Việt nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông