UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và mở đợt cao điểm thu hồi vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Sáng ngày 14/1, tại trung tâm chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác quản lý Nhà nước về ANTT năm 2020, triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT và mở đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hồ trợ và pháo dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

(Công an tỉnh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ)

Đồng chí Phạm Đồng Thuỵ, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Thượng tá Vũ Mạnh Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Lực, phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2020, toàn huyện xảy ra 90 vụ phạm pháp hình sự giảm 6 vụ, trật tự an toàn giao thông được kiềm chế, tai nạn giao thông đường bộ giảm 3 vụ; 2 người chết so với năm 2019. Công an huyện đã bắt xử lý hình sự đối với 154 đối tượng cờ bạc, hơn 20 đối tương về ma tuý. Năm 2020, đơn vị đã thu hồi 82 viên đạn các loại; 173 dây cháy chậm; 1 kg thuốc pháo; 3,9 kg pháo cùng hàng chục công cụ hỗ trợ khác. Toàn huyện đã duy trì củng cố 179 mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ với 576 tổ và hơn 6,7 nghìn thành viên. Qua xét duyệt toàn huyện có 100% thôn, tổ dân phố cơ quan doanh nghiệp trường học trên địa bàn huyện đạt chuẩn “an toàn về ANTT”.

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trước trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu UBND huyện đã mở đợt cao điểm thực hiện Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Nghị định số 137 năm 2020. Theo đó, thời gian thực hiện đợt cao điểm diễn ra từ ngày 12/1/2021 tức ngày 30/11/2020 âm lịch đến ngày 28/2/2021. Trong thời gian tổ chức đợt cao điểm UBND huyện tập trung chỉ đạo các địa phương đơn vị rà soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, đối tượng trọng điểm và ký cam kết đối với 100% hộ gia đình cơ quan trước ngày 25/1/2021. Đồng loạt mở đợt cao điểm vận động thu hồi, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo  từ ngày 27/1/2021 tức ngày 15/12/2020 âm lịch. Cũng tại hội nghị ban tổ chức đã triển khai Chỉ thị của Ban thường vụ huyện uỷ về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bảo vệ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021; thông qua quyết định kiện toàn ban chỉ đạo 138 huyện và quyết định kiện toàn ban chỉ đạo thực hiện Luật số 14; Nghị định 137 của huyện.

(UBND huyện khen thưởng cho 35 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ)

Ghi nhận các kết quả của các ban ngành và địa phương trong công tác đảm bảo ANTQ, tại hội nghị, công an tỉnh đã khen thưởng cho 7 tập thể và cá nhân; UBND huyện đã khen thưởng cho 35 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ.Cũng tại hội nghị UBND huyện đã tổ chức ký cam kết của các xã thị trấn và đại diện một số cơ quan đơn vị trong việc thực hiện Luật số 14 và Nghị định số 137.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link