UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 12/11, tại trung tâm chính trị huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

(Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương)

Đại tá Tạ Văn Trang, tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.

Năm 2020 UBND huyện đã triển khai  thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, hội đồng giáo dục an ninh quốc phòng huyện đã mở 2 lớp kiến thức quốc phòng an ninh cho 283 đồng chí là đối tượng 4. Các xã thị trấn đã mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 1,8 nghìn đối tượng. Đối với công tác xây dựng và nâng cao  chất lượng của lực lượng vũ trang địa phương toàn huyện đã tổ chức được 1 lớp tập huấn cho lực lượng thường trực, chỉ huy trưởng ban chỉ huy  quân sự 33 xã thị trấn. Tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ với trên75% đạt loại khá giỏi. Đối với chính sách hậu phương quân đội các ban ngành có liên quan đã đưa 44 đối tượng đi giám định thương tật; thẩm định 1 hồ sơ liệt sỹ; 10 hồ sơ thương binh ; 51 hồ sơ theo quyết định 62...

Năm 2020 toàn huyện đã đăng ký quản lý 3172 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trong đó có 1883 thanh niên trong diện tạm hoãn còn lại 1289 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ. Đối với công tác giao nhận quân hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã xuống lệnh gọi nhập ngũ đối với 346 thanh niên đạt 106% so với chỉ tiêu giao quân trong đó quân số chính thức 325 và 21 dự phòng. Công an huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ đối với 25 công dân.

Đối với công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, toàn huyện có 4010 thanh niên trong độ tuổi 18-27, trong đó diện miễn, tạm hoãn 1171 thanh niên còn lại trong diện gọi nhập ngũ 2839 thanh niên. Đã có 28 xã hoàn thành sơ tuyển với tổng số 723 thanh niên đủ sức khoẻ. Theo kế hoạch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển NVQS từ ngày 17 đến hết ngày 26/11.

Tại hội nghị UBND huyện đã tặng giấy khen cho 28 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và khen thưởng cho 16 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2020.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link