A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỷ lệ thanh niên của huyện lên sơ tuyển NVQS đạt trên 75%

Bắt đầu tổ chức sơ tuyển từ ngày 5/11, sau hai ngày triển khai toàn huyện đã có 1/3 xã tổ chức sơ tuyển. Qua thống kê ban đầu tỷ lệ thanh niên của các địa phương lên sơ tuyển cao, đạt trên 75%.


(Hội đồng NVQS huyện kiểm tra việc sơ tuyển NVQS tại xã Vũ Hòa)


Theo đó, qua việc phúc tra rà soát tổng nguồn trong độ tuổi NVQS của huyện có 4010 thanh niên trong độ tuổi NVQS  trong đó diện tạm hoãn có 1069 trường hợp; đủ điều kiện 2839 trường hợp. Trong tổng số trường hợp đủ điều kiện có 1016 trường hợp có trình độ đại học cao đẳng và 2063 có trình độ lớp 12/12.  Sau 2 ngày tổ chức sơ tuyển qua thống kê ban đầu tỷ lệ thanh niên lên sơ tuyển NVQS năm nay của Kiến Xương cao hơn so với các năm trước, đạt tỷ lệ từ 75 đến 80%. Một số địa phương làm tốt việc sơ tuyển và có tỷ lệ thanh niên sơ tuyển cao như: Vũ Hoà, Vũ Quý; Quang Trung... Theo kế hoạch các địa phương sẽ hoàn thành việc sơ tuyển NVQS trước ngày 15/11 để tiến hành khám tuyển NVQS tại ban chỉ  huy quân sự huyện. 
Để đảm bảo chỉ tiêu giao quân cho mùa tuyển quân năm 2021, hiện nay Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã yêu cầu UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện quy trình tuyển quân bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng quy định. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.097
Năm 2021 : 265.429