Tỷ lệ nam công dân tuổi 17 của huyện đăng ký Nghĩa vụ quân sự đạt 100%

Do làm tốt các công tác chuẩn bị cho đăng ký nghĩa vụ quân sự như xây dựng kế hoạch, rà soát, lập danh sách công dân trong diện đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tính đến nay, tỷ lệ nam công dân tuổi 17 của huyện đi đăng ký NVQS đạt 100%.

(100% số thanh niên trong độ tuổi 17 đã lên đăng ký NVQS)

Theo đó, ban chỉ huy quân sự huyện đã xuống lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho 1555 thanh niên, sau khi triển khai đã có 100% số thanh niên lên đăng ký nghĩa vụ quân sự. Trong quá trình triển khai đăng ký NVQS, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã tổ chức kiểm tra cho thanh niên tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự với các nội dung như kiểm tra chiều cao, cân nặng, vòng ngực...

Thông qua việc đăng ký NVQS đã giúp Hội đồng NVQS huyện nắm chắc được số nguồn trong diện sẵn sàng nhập ngũ để làm cơ sở cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông