A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ đầu năm 2021 đến nay trên địa bàn huyện xảy ra 13 vụ thả diều gây sự cố mất điện

Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động nhưng thời gian qua trên địa bàn huyện vẫn xảy ra một số sự cố mất an toàn lưới điện, gây thiệt hại cho ngành điện, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Nguyên nhân chính được xác định là do vi phạm an toàn hành lang lưới điện, trong đó nghiêm trọng nhất vẫn là tình trạng thả diều.

Diều vướng vào đường dây điện gây sự cố mất điện lộ 474 E11.7.

Theo thống kê của Điện lực huyện, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ người dân thả diều ở gần khu vực lưới điện đi qua gây sự cố, làm mất điện 418 phút, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của 81.219 khách hàng. Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi gây mất an toàn lưới điện, Điện lực huyện đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không thả diều, vật bay gần hoặc vượt qua đường dây điện, trạm điện, thiết bị điện. Khi có sự cố lưới điện nguyên nhân do diều kể cả làm mất điện hay không mất điện cần giữ hiện trường, nhanh chóng báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện để khoanh vùng sự cố và thông báo cho chính quyền địa phương để phối hợp xử lý cá nhân vi phạm.

Việc thả diều hay vật bay vào hành lang lưới điện là hành vi vi phạm về an toàn điện, được quy định tại Khoản, Điều 4, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP, ngày 26/2/2014 của Chính phủ. Ngoài ra, nếu để xảy ra sự cố lưới điện sẽ vị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 134/2013/NĐ-CP, ngày 17/10/2013 của Chính phủ. Theo đó, hành vi thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện sẽ bị xử phạt từ 1 – 5 triệu đồng, đồng thời bồi thường thiệt hại khi xảy ra sự cố. Riêng các trường hợp gây ra sự cố nghiêm trọng như hỏa hoạn, tai nạn do điện giật, mất điện trên diện trộng sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 460
Tháng 08 : 4.042
Năm 2022 : 166.703