Toàn huyện đã xây dựng và ra mắt 197 mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 72 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Theo báo cáo của Công an huyện, đến tháng 4/2024 trên địa bàn toàn huyện đã xây dựng và ra mắt 197 mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 72 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, bảo đảm 100% các hộ kinh doanh tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Lãnh đạo Công an huyện hướng dẫn quy trình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại xã Hồng Thái.

Thông qua hoạt động của các mô hình nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho người dân, góp phần thực hiện tốt công tác tự phòng, tự quản, bảo vệ an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư; kịp thời phát hiện và xử lý các đám cháy mới phát sinh tại nhà ở, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, tại các ngõ xóm trong khu dân cư; giảm thiểu thiệt hại thấp nhất do cháy, nổ gây ra, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh việc xây dựng, ra mắt các mô hình, các thành viên trong tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và người dân trong khu dân cư có điểm chữa cháy công cộng đã được Công an huyện tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy.

Các thành viên tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng xã Vũ An được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện hướng dẫn sử dụng các thiết bị chữa cháy.

Để tăng cường hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện, thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục nhân rộng, đồng thời nghiên cứu xây dựng thêm các mô hình phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy chữa cháy, công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và người dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link