Tòa án nhân dân huyện: Xét xử vụ án cướp giật tài sản

Sáng ngày 5/11, Tòa án nhân dân huyện xét xử vụ án cướp giật tài sản đối với Phạm Văn Du, sinh năm 1993, thôn Phú Ân, xã Lê Lợi. Phiên tòa được chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến toàn tỉnh và kết hợp tập huấn hội thẩm nhân dân.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 20/5/2021, Phạm Văn Du điều khiển mô tô ra đầu ngõ gần nhà chơi. Thấy 2 em nhỏ chở nhau bằng xe điện đi qua, trên tay cầm điện thoại, Du bám theo, đến địa phận xã Hồng Thái, lợi dụng ngõ nhỏ, đường vắng, Du áp sát và giật điện thoại. Về nhà, Du tháo sim và giữ điện thoại để dùng.

Sau đó, từ ngày 20/5 đến ngày 6/7, Phạm Văn Du còn thực hiện thêm 3 vụ cướp giật tài sản khác ở địa bàn xã Thanh Tân và Thành phố Thái Bình. Tài sản cướp được, đều đem bán, lấy tiền tiêu xài. Tổng giá trị tài sản khoảng 56 triệu đồng.

Hành vi của bị cáo Phạm Văn Du mang tính chất nguy hiểm, không chỉ trực tiếp xâm phạm tới quyền sở hữu tài sản của công dân. Việc dùng thủ đoạn bất ngờ, nhanh chóng giật tài sản của bị hại trong khi họ đang tham gia giao thông còn dễ dẫn đến thiệt hại về tính mạng, sức khỏe của người bị hại, gây lo sợ trong quần chúng  nhân dân.

Căn cứ điều 171 Bộ luật hình sự, Tòa án tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Du 6 năm 3 tháng tù giam, buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại bằng tiền mặt theo giá trị tài sản.

Theo dõi phiên tòa trực tuyến tại tầng 2 Tòa án nhân dân huyện

Thông qua phiên tòa trực tuyến cũng như tập huấn hội thẩm nhân dân góp phần bồi dưỡng kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của các thẩm phán, thành viên hội thẩm nhân dân. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng xét xử tại tòa trong thời gian tới ở huyện nhà.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà – Thanh Tuấn