Toà án nhân dân huyện xét xử lưu động 03 vụ án hình sự về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

Sáng ngày 25/6/2019 tại xã Vũ Hòa, Toà án nhân dân huyện Kiến Xương mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm 03 vụ án hình sự về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân huyện, vào hồi gi 13 giờ 35 phút ngày 12/02/2019,  tại thôn 3 xã Vũ Hòa, công an huyện Kiến Xương bắt quả tang Bùi Anh Đức sinh năm 1990, trú tại tổ 16 phường Phú Khánh, thành phố Thái Bình tỉnh Thái Bình đang có hành vi bán trái phép 02 gói  ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 0,0361 gam cho Phạm Văn Trường sinh năm 1994 trú tại thôn Ngái Đông xã Quang Bình lấy 600.000 đồng. Ngoài ra Đức còn có hành vi cất dấu trong lòng bàn tay phải 01 gói Methamphetamine có khối lượng 0,1296 gam mục đích là để bán kiếm lời.

(bị cáo Bùi Anh Đức tại phiên tòa)

Căn cứ vào các quy định của Bộ luật hình sự, tòa án nhân dân huyện Kiến Xương tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Đức 3 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

(bị cáo Đoàn Quốc Hưng)

Cũng trong phiên xét xử lưu động tại xã Vũ Hòa, Tòa án nhân dân huyện Kiến Xương đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Quốc Hưng sinh năm 1958 trú tại thôn Nguyệt Giám xã Minh Tân 1 năm 6 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

(bị cáo Đỗ Văn Sỹ)

Tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Sỹ sinh năm 1973 trú tại thôn Tam Lạc 2 xã Vũ Lạc thành phố Thái Bình 1 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Bản án trên thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời là bài học cho những ai còn cố tình mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma tuý/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng –Thanh Tuấn